Câu chuyện lãng mạn của chàng trai đồng tính HIV

Hiện nay thì những câu chuyện của các cặp đôi đồng tính đã không còn quá nhiều người kì thị nữa,Có rất nhiều chuyện tình lãng mạn của các cặp đôi đồng tình khiến người khác phải ghen tị.Giống như câu chuyện lãng mạn của chàng trai đồng tính HIV tại London khiến biết bao nhiều người phải xúc động về tình cảm mà họ dành cho nhau.


Chia sẻ về tình yêu của mình, Andrew, một đạo diễn kịch đồng tính 29 tuổi bị nhiễm HIV ở London nói: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng rồi mình sẽ lại có bạn trai. Ai ai cũng mong một người bạn trai hoàn hảo, không ai muốn một người bạn trai khiếm khuyết. Đáng buồn là mọi người không nghĩ rằng 'bạn trai hoàn hảo' có thể dính dáng đến HIV".

Được biết, Andrew và bạn trai James quen nhau gần một năm. James là một y tá 27 tuổi sống ở Lon Don. Anh là người âm tính với HIV và ngay từ lần gặp đầu, anh biết rõ tình trạng của Andrew.( xem thêm : đồng phục giá rẻ )

Trước đó, chàng trai đồng tính tại London Andrew đã nhiều lần thử hẹn hò với người khác nhưng không mấy thành công vì tất cả đều có định kiến về căn bệnh của anh. Riêng chỉ có James là tỏ ra bình thường sau khi Andrew chia sẻ tình trạng của mình. Điều đó khiến Andrew vô cùng ngạc nhiên.


Nhớ về khoảng thời gian đó, James phản ứng như vậy là nhờ vào những kinh nghiệm y khoa có được trong nghề nghiệp của mình: "Tôi từng theo học các khóa đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với người mang bệnh truyền nhiễm, nên có thể nói là tôi có một kiến thức tốt hơn xét về khía cạnh y học".

Chàng trai đồng tính Andrew nhớ lại, anh nhận được kết quả xét nghiệm khi anh đang chỉ đạo vở kịch “As Is”. Đó là một vở nói về những nhân vật sống với AIDS vào thập niên 80 ở thành phố New York.

Anh đã động viên mọi người trong ekip của mình đi xét nghiệm. Bản thân anh cũng xét nghiệm bằng cách thử nhanh, có thể phát hiện ra virus HIV trong người chỉ trong vòng một phút. Andrew nhớ rất rõ giây phút anh nhận được kết quả dương tính với HIV.

Sau đó, anh bắt đầu dùng thử nhiều loại thuốc, anh nói đây là một giai đoạn rất khó khăn.


“Có quá nhiều loại thuốc. Vào lần thử đầu tiên, tôi sụt gần 10kg. Đêm nào giường tôi cũng đẫm mồ hôi. Tôi thường thức dậy lúc nửa đêm và thấy lạnh cóng. Tôi cũng gặp nhiều ác mộng, ảo giác và mất cả vị giác", Andrew chia sẻ về giai đoạn khó khăn anh từng trải qua.( xem thêm : thuê xe tập lái )

Điều may mắn là, tình trạng của Andrew được phát hiện sớm nên cơ thể anh đã quen dần với virus HIV. Theo các xét nghiệm mới, virus trong người anh giờ đã "không thể xác định" và nếu anh tiếp tục dùng thuốc, anh sẽ không còn khả năng lây truyền bệnh nữa.

Andrew luôn cho rằng, những định kiến và kỳ thị với HIV mới là vấn đề lớn, chứ không phải là bản thân HIV. Vì thế, một trong những điều mà cả chàng trai đồng tính lãng mạn Andrew và người yêu của anh mong mỏi được làm chính là nâng cao nhận thức về HIV, về tình trạng sống của những người HIV dương tính.

Cùng với các tổ chức như Terrance Higgins Trust và MAD Trust, Andrew luôn động viên mọi người xét nghiệm thường xuyên hơn.

Riêng với James, anh có một điều ước khác: "Tôi mong những người không nghiễm HIV không nhìn người nhiễm với ánh mắt xem thường. Chúng tôi không phải là mối đe dọa…”0 nhận xét:

Đăng nhận xét