Những câu chuyện hay và xúc động của các cặp đôi đồng tính

Trên xã hội cho rằng những cặp đôi đồng tính họ dị biệt, một phần khác lại luôn ca ngợi những chuyện tình đồng tính đẹp như mơ của họ. Nhiều câu chuyện đẹp như ngôn tình mà người đồng tính tạo nên đã góp phần không nhỏ thay đổi nhận thức và ác cảm mà cộng đồng LGBT vẫn luôn gặp phải từ dư luận xã hội.Thay vì những cuộc chơi trác táng, những hành vi đi ngược với đạo đức xã hội, những vụ việc đau lòng mà tình yêu đồng tính gây ra, những cặp đôi này lại chọn cuộc sống khá bình yên, nhẹ nhàng bên nhau.


 Họ không hề che giấu chuyện tình của mình, nhưng lại chọn cách công khai mọi thứ theo hướng thiện cảm nhất. Cũng như bao người, chuyện tình của họ có những khoảnh khách hạnh phúc và cũng có lúc sóng gió tưởng chừng muốn dừng lại, thế nhưng bằng tình yêu chân thành họ đã vượt qua tất cả. Họ là ai?

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Người ta vẫn bảo, yêu nhanh thì cũng sẽ quên nhanh. Đặc biệt là với người đồng tính, những cảm xúc thoáng qua thường khó kéo dài. Nhưng với Thái Bình Dương và Nguyễn Hoàng Quân, đó là một câu chuyện khác. Họ đã biết mình là của nhau chỉ vài giây sau cuộc gặp gỡ đầu tiên và mãi đến tận bây giờ sau hơn 1 năm đầy thử thách, cả hai vẫn hạnh phúc bên nhau. ( xem thêm: hạt hạnh nhân )


Để công khai bản thân và tình yêu với gia đình và xã hội, đó là cả một chặng đường dài mà Quân và Dương đã phải trải qua. Sợ hãi sang trốn tránh, phủ nhận, tự tìm hiểu, chấp nhận, cuối cùng là tự tin và cởi mở hoàn toàn.

Sống thật với chính mình, cố gắng nỗ lực thật nhiều để chứng minh cho gia đình biết mình có thể tự lập và có khả năng chăm sóc cả người mà mình yêu thương là cách mà Thái Bình Dương chọn để giữ vững mối quan hệ này.


Vượt lên dư luận để yêu nhau

“Yêu” vốn đã là thứ tình cảm không phải dễ dàng có được nhưng lại cực kì mong manh, bởi một khi công khai, không phải mối tình nào cũng hoàn toàn nhận được những lời chúc phúc ngọt ngào, đặc biệt là với những cặp đôi đồng tính.

Phúc Trương - Ngọc Thức, cặp đôi vừa nổi bật trong cộng đồng LGBT với bộ ảnh kỉ niệm 3 năm yêu nhau khá lãng mạn đã chia sẻ về những khó khăn mà họ phải trải qua khi công khai chuyện tình yêu.

“Cùng là con người, chúng mình cũng có quyền được sống với hạnh phúc theo đúng nghĩa…” - Họ đã khẳng định mạnh mẽ như vậy khi nhận được câu hỏi về những lời dị nghị, thậm chí là xúc phạm về bộ ảnh kỉ niệm. Ngó lơ tất cả, chỉ cần quan tâm đến người mình yêu là đủ, đấy là cách mà không ít bạn trẻ LGBT đã chọn để giữ vững mối quan hệ của mình cũng như nỗ lực mỗi ngày để được hạnh phúc.


Vì yêu, chấp nhận hy sinh tất cả

Tăng Ái Linh - Thanh Phương hay mối tính đồng tính nữ đầy sóng gió của cặp đôi Mỹ & Châu trong 33 năm xa cách. Tuy khác biệt về tuổi tác cũng như hoàn cảnh gia đình nhưng lại có cùng điểm chung đó là: Họ đã dành cả cuộc đời cho nhau.

Nếu ngày ấy, Tăng Ái Linh không mạnh dạn bất chấp tất cả để hủy hôn với người chồng Úc, cương quyết thuyết phục gia đình bằng mọi giá để được chia tay người chồng không chút tình cảm để được ở bên cô gái mình yêu, thì chúng ta sẽ không có đám cưới ngôn tình đẹp như mơ trên máy bay của Tăng Ái Linh và Thanh Phương, để đến hôm nay sau 14 năm yêu nhau, họ đã hoàn toàn chứng minh cho tất cả tình yêu có sức mạnh lớn lao đến thế nào.


Và nếu trong 33 năm ròng rã, cả chị Mỹ và chị Châu không đủ mạnh mẽ vượt qua sóng gió để cùng bước về nhau thì có lẽ họ đã không có được một kết thúc đoàn viên đáng ngưỡng mộ như hiện tại.

Yêu xa… không phải là vấn đề

Khi yêu, trái tim quả thật không thể vẽ nên giới hạn cho mình. Với những người chân thành yêu nhau, khoảng cách chỉ đơn giản là những con số vô nghĩa về mặt địa lý. Miễn còn cùng chung bầu trời, thì không có khoảng cách nào là quá nhiều.


Thành đôi bởi nhiều điểm chung trong cuộc sống, họ nhanh chóng trở thành một nửa không thể thiếu trong đời nhau. Dù cho tất cả chỉ là một lần tình cờ gặp gỡ nhau trong chuyến công tác của Nam, sau đó anh phải trở lại Mỹ tiếp tục sinh sống và làm việc. Thế nhưng khoảng cách địa lý, những khác biệt trong ứng xử hay sự chênh lệch múi giờ cũng không thể ngăn cản họ yêu nhau.

Hai đám cưới, một lãng mạn ở Bali và một ấm áp ở Maldives chính là trái ngọt cho cuộc tình cách trở này. Tuy vẫn chưa hoàn toàn được bên nhau mỗi ngày nhưng chắc chắn trong tương lai không xa, ngày đoàn viên sẽ đến với họ. ( xem thêm: hạt óc chó )


Đồng tính hay dị tính thì với tình yêu vẫn chỉ là chuyện của hai con tim cùng nhịp đập. Hy vọng rằng sẽ đến một ngày, mỗi cá nhân trong cộng đồng LGBT có thể hoàn toàn được hạnh phúc với bản thân và lựa chọn sống của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét